Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tìm Tiểu Sử Nhạc Sĩ
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nhạc Music Video
Nhạc Hay Tuyển Chọn
Nhạc Thiếu Nhi Video
Karaoke Video
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Nhạc Midi
Lời Nhạc (Lyric)
Nhạc có Nốt (Music Sheet)
Hình Ảnh Ca Sĩ
Hình Ảnh Nghệ Sĩ
Tin Tức Ca Sĩ
Tin Tức Nghệ Sĩ
Phỏng Vấn Nghệ Sĩ Video
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ » Tiểu Sử Tạ Quang Thắng


    Tạ Quang Thắng (sinh 28 tháng 4 năm 1988) là một nam ca sĩ người Việt Nam. Năm 2005, cùng với người bạn Hoàng Anh Khang, Tạ Quang Thắng đã tạo được những cơn sốt với những ca khúc quen thuộc "Bèo dạt mây trôi", "Đi học"..., qua đó giành giải Nhất của cuộc thi Tuổi đời mênh mông. Anh theo đuổi dòng nhạc Country rock và với chất giọng khỏe khoắn, mộc mạc và trầm ấm cùng với khả năng chơi ghita điêu luyện, Thắng đã gây ấn tượng mạnh với khán giả, đặc biệt là các khán giả trẻ. Năm 2012, anh phát hành album đầu tay cũng có tên Country rock. Album đã khá thành công, lần đầu đánh dấu tên tuổi của anh trong làng âm nhạc Việt, đem về cho anh hai đề cử album của năm và nhạc sĩ của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 8. Album phòng thu thứ hai của Thắng mang tên Một tôi rất mới cũng tiếp nối thành công của Country rock và kiếm về hai đề cử album của năm và nhạc sĩ của năm cho anh tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 9.
    
    Thành công ban đầu
    Tạ Quang Thắng sinh ngày 28 tháng 4 năm 1988 tại Thành phố Hà Nội, có quê nội ở Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, Thắng có nhiều lợi thế khi theo đuổi con đường âm nhạc. Đối với anh, âm nhạc đã ngấm vào máu từ khi anh còn nằm trong bụng mẹ. Bố anh là đạo diễn sân khấu, anh cũng thường xuyên theo bố đến các buổi dàn dựng.[1] Năm 2005, anh cùng người bạn Hoàng Anh Khang đã tạo nên cơn sốt nho nhỏ với những bài hát quen thuộc của dân tộc như "Bèo dại mây trôi" và "Đi học", qua đó giành giải nhất cuộc thi Tuổi đời mênh mông.[2] Sau đó anh theo học tại Khoa thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và tốt nghiệp năm 2009.
    
    Country rock (2012)
    
    Album đầu tay của Thắng mang tên giản dị "Country rock" được phát hành vào ngày 20 tháng 3 năm 2012.[4] Album gồm tám ca khúc do chính anh viết và thể hiện, bao gồm Ngây thơ", "Lá cờ", "Ngôi sao trong đêm", "Hà Nội níu bóng em", "Chiếc lá hy vọng", "Sống riêng mình", "Chuyện người đánh cá" và "Viết tình ca". Tất cả đều theo dòng nhạc country rock mà anh yêu thích.[5] Album đã tạo dựng lại tên tuổi của Thắng, đồng thời đêm về hai đề cử album của năm và nhạc sĩ của năm tại Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 8.
    
    Một tôi rất mới (2014)
    
    Danh sách đĩa hát
    Album phòng thu
    Country rock
    Một tôi rất mới
    Album biên tập
    Tạ Quang Thắng - Compilation
    Đĩa đơn
    "Như loài mèo"
    

Source: wikipedia

Tạ Quang Thắng Lời Nhạc
» Khúc Hát Đồng Lòng
» Chính Mình - Sống Như Những Đóa Hoa
» Sống Như Những Đóa Hoa
» Giọt Nắng Bên Thềm
» Sống Như Những Đóa Hoa
» Sống Như Những Đóa Hoa
» Giọt Nắng Bên Thềm
» Vội Vàng