Bí Danh:
Mật Mã:
Đăng Ký / Register
Tên Bài Báo   Tên Ca Sĩ
VietSingle - Tìm Bạn Chat - Trò Chuyện Hát Karaoke Xem Video Nhạc Music Nấu Ăn Truyện & Thơ Từ Điển
Mục Lục
Nhạc Music Video
Nhạc Hay Tuyển Chọn
Nhạc Thiếu Nhi Video
Karaoke Video
Nhạc Tân Cổ Video
Cải Lương Video
Nhạc Midi
Lời Nhạc (Lyric)
Nhạc có Nốt (Music Sheet)
Hình Ảnh Ca Sĩ
Hình Ảnh Nghệ Sĩ
Tin Tức Ca Sĩ
Tin Tức Nghệ Sĩ
Phỏng Vấn Nghệ Sĩ Video
Tiểu Sử Ca Sĩ
Tiểu Sử Nhạc Sĩ
Tiểu Sử Nghệ Sĩ
 
Tin Tức Ca Sĩ » Nhạc Công Show Quang Hà: 'Đồ Tôi Dành Cả Đời Mới Mua Nổi Đã Thành Tro' Ca Sĩ: Quang Hà    
Ngày Đăng: 29 Tháng 09 Năm 2019

Nhạc công Huy Hoàng cho biết nhạc cụ của anh và nhiều đồng nghiệp khác bị thiêu cháy khi để ở Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Vụ cháy ở Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô vào sáng sớm ngày 28/9 khiến ê-kíp tổ chức live show Quang Hà chịu thiệt hại nghiêm trọng. Quản lý nam ca sĩ cho biết đã đầu tư hơn 8 tỷ đồng để thực hiện đêm nhạc này.

“Đáng lẽ chúng tôi chỉ cần trả 50% và số còn lại thanh toán sau khi đêm nhạc diễn ra. Tuy nhiên, với show lần này chúng tôi trả toàn bộ số tiền từ đầu vì không thể lường trước sự cố xảy ra. Từ thuê âm thanh, ánh sáng rồi ê-kíp gồm 165 người bay từ TP.HCM ra đây, thuê khách sạn… tổng cộng chúng tôi phải bỏ ra hơn 8 tỷ đồng”, quản lý của Quang Hà cho biết.

Tham gia đêm nhạc có dàn nhạc công khoảng 30 người. Đáng nói nhạc cụ của những nhạc công trên đều để tại Cung Việt Xô ngay trước buổi diễn và bị cháy rụi. Sau khi vụ cháy nổ ra, không ít nhạc công sốc, bày tỏ sự buồn bã và chán nản trên trang cá nhân.

Do nhạc cụ bị cháy nên Quang Hà phải mượn guitar và đàn piano của khách sạn để diễn.

“Sân khấu Việt Xô cháy hết sạch rồi. Buồn lắm, thương những người anh em đồng nghiệp. Đồ nghề đắt tiền dành dụm để đi kiếm cơm đã cháy sạch. Buồn quá, giờ thiệt hại nặng nề về tinh thần và tài chính lớn nhất là hai anh Quang Cường và Quang Hà. Show gặp sự cố quá lớn là điều đau đớn với nghệ sĩ tham gia. Đau quá”, nhạc công Tùng Sax than thở.

Các thành viên ban nhạc vẫn chưa hết sốc

Chia sẻ với Zing.vn sau buổi diễn của Quang Hà, nhạc công Tùng Sax cho biết các anh em trong ban nhạc vẫn chưa hết sốc sau sự cố cháy sân khấu. Bản thân anh là người may mắn nhất khi không để saxsophone của mình tại Cung Việt Xô.

Trong ban nhạc, gần như ai cũng bị thiệt hại, nhạc cụ cá nhân bị thiêu rụi. Một đồng nghiệp của anh để lại hai cây kèn ở sân khấu và đã trắng tay. Anh cho biết mỗi cây kèn trị giá khoảng 7.000 USD

"Thiệt hại lớn nhất là cây piano cơ ba chân, trị giá hơn 900 triệu đồng. Đây là thiết bị ê-kíp đi thuê và ban tổ chức sẽ phải đền 100%. Một tổn thất lớn nữa là bộ trống trị giá hơn 200 triệu đồng. Với thu nhập của một ca sĩ, khoản tiền đó có thể nhỏ. Nhưng với một nhạc công, họ phải dành dụm nhiều năm mới mua được.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang và ca sĩ Quang Hà biểu diễn trên sân khấu chiều 28/9.

Hơn nữa, đây là những sản phẩm khó mua, phải đặt hàng, chứ không bán đại trà. Tổng đạo diễn Nguyễn Quang cũng thiệt hại nhiều đồ cá nhân, nhưng là người đứng đầu, nên tinh thần anh vẫn phải vững. Đây là cú sốc rất lớn. Khi sự việc xảy ra, chúng tôi nhận được sự chia sẻ lớn từ giới nghệ sĩ".

Là một trong ba nhạc công duy nhất tham gia biểu diễn chiều 27/8, nhạc sĩ Nguyễn Quang - tổng đạo diễn chương trình - không giấu được vẻ đượm buồm trên gương mặt. Thỉnh thoảng, anh bần thần đi lại trên sân khấu để chỉnh sửa cây đàn đi mượn.

Anh tâm sự: "Cả đời người nghệ sĩ, mua được cây đàn là quý lắm. Bây giờ tinh thần phải vững, các bạn nhạc công mới diễn được".

"Hôm nay, chúng tôi chỉ cố gắng biểu diễn, được 30% hay 40% cũng được. Quan trọng nhất là còn trái tim để diễn. Chúng tôi gân hết người lên để diễn. Trên sân khấu, tôi lo lắm. Ca sĩ hát mà không có gì hỗ trợ. Bản thân mình cũng cảm giác bơ vơ, lạc lõng", nhạc sĩ chia sẻ sau khi chương trình khép lại.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang cho biết anh hy vọng live show có thể được diễn lại trong thời gian sớm nhất.

"Chúng tôi không còn gì cả. Để tập hợp hàng trăm con người một lần nữa không phải chuyện dễ dàng - địa điểm, nhân sự, khách mời, vật chất nữa, thiệt hại rất lớn. Mong khán giả thông cảm cho ê-kíp".

Mất đi số tiền nhiều năm tích góp

Là một trong số nhạc công sẽ biểu diễn trong đêm nhạc của Quang Hà nếu vụ cháy không diễn ra, nhạc công Huy Hoàng chia sẻ với Zing.vn rằng bộ đàn Percussion của anh có giá khoảng một trăm triệu đồng. Anh mất hơn 20 năm đi diễn để dành dụm tiền và mua được bộ nhạc cụ này.

“Tất cả đồ đạc tôi mua sắm, góp nhặt từ khi vào nghề đến giờ, tầm một trăm triệu giờ đã cháy hết. Show này làm lớn để quay hình nên chúng tôi đầu tư nhạc cụ tốt”, nhạc công chia sẻ rồi buồn bã than: “Chán quá”.

Anh tâm sự thêm: “Không phải một lúc mà tôi mua được cả dàn nhạc cụ đó. Tôi gom góp trong nhiều năm, mỗi khi có tiền lại mua một loại thiết bị. Đúng ra là tiền tôi tích cóp cả đời đã đổ vào đó. Tổng trị giá rơi vào khoảng một trăm triệu đồng”.

Khung cảnh đổ nát tại Cung Việt Xô sau vụ cháy.


Nhạc công Huy Hoàng cho biết trong dàn nhạc gồm 20 người chơi dàn dây và dàn kèn, 10 người chơi dàn nhạc điện tử. Hầu hết họ để nhạc cụ tại Cung Việt Xô. “Toàn đồ đắt tiền, dành dụm cả đời mới mua được”, nhạc công nói về những đồng nghiệp cũng rơi vào hoàn cảnh giống anh.

“Tôi cũng chưa làm việc cụ thể với bên tổ chức, vì chắc họ cũng đang rối lắm. Mọi việc chắc cũng được giải quyết trên tinh thần thông cảm và chia sẻ với nhau thôi. Sự đã xảy ra như thế thì giờ biết làm sao”, anh nói.

Trước đó, nhạc công Huy Hoàng đã bày tỏ nỗi bất lực trên mạng xã hội. Anh viết: “Sao anh em mình lại bình thản khi đón nhận thông tin này thế nhỉ, hay tại đau quá không nói gì được nữa. Làm lại từ khung tuổi 40 nhé anh trai. Em xin lỗi”.

Trong khi đó, nhạc công Hồng Ân chia sẻ tấm hình anh chụp chiếc đàn piano đã gắn bó thời gian dài trước khi cháy thành tro. Anh viết: “Thương em quá, hy vọng kiếp sau em sẽ được phục vụ âm nhạc trọn vẹn hơn”. Khi một người bạn an ủi, anh đáp lại: “Đau lòng quá”.

Sources: zing

Quang Hà
Tiểu Sử Quang Hà
  » Nhạc Công Show Quang Hà: 'Đồ Tôi Dành Cả Đời Mới Mua Nổi Đã Thành Tro'
  » Quang Hà Gỡ MV Khỏi Youtube Vì Bị Nghi Đạo Nhạc
  » Lương Gia Huy Thời Khó Khăn Từng Sang Nhà Quang Hà Xin Cơm Nguội
  » Quang Hà Từng Nhận 450 Triệu Đồng Cát-Xê Hát Đám Cưới
  » Quang Hà Nhớ Thời Hát 37 Bài Nhận Thù Lao 50 Nghìn Đồng
  » Hoài Linh Sẽ Giả Gái Trong Liveshow Quang Hà
  » Quang Hà Làm Liveshow Kỷ Niệm 17 Năm Ca Hát
  » Quang Hà Hát Về Những Mối Tình Vội Vã
  » Sao Nam Diện Áo Dài Đón Tết
  » Hương Tràm, Quang Hà Lên Chùa Cầu May
  » Quang Hào Ra MV Tri Ân Quê Hương Quảng Nam
  » Thanh Lam, Quang Hà Học Khóa Tu Mùa Xuân
  » Những Ca Sỹ Việt Được Trả Cát Sê Nửa Tỷ Đồng
  » Phương Thanh, Quang Hà Đi Chùa Đầu Năm
  » Phương Thanh, Quang Hà Dạo Phố Tết
  » Quang Hà Hát Sinh Nhật Đại Gia Thái Bình Cát Sê 450 Triệu
  » Bạn Gái Quang Hà Gợi Cảm Đi Event
  » Quang Hà Hát Về Những Cuộc Tình Không Trọn Vẹn
  » Quang Hà Casting 25 Người Mẫu Để Quay MV
  » Quang Hà Tình Tứ Bên Người Yêu Xinh Như Hotgirl
  » Nhiều Sao Việt Dập Dìu Đến Chúc Mừng Quang Hà
  » Quang Hà Thu Live Toàn Bộ DVD Kỷ Niệm 10 Năm Ca Hát
  » Tiết Lộ Cát-Xê Sao Việt Chạy Show Ngày Tết
  » Lam Trường, Phương Thanh 'Ẩu Đả' Trên Sân Khấu Vì Cẩm Ly
  » Quang Hà Sợ Nói Về Mối Quan Hệ Siu Black - Phương Thanh